Bệnh viện Sản Nhi tỉnh triển khai khám chữa bệnh theo yêu cầu

(BTV) Một tin vui đối với người dân Bắc Ninh là sau thời gian chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã bắt đầu triển khai dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện. Đây là một bước phát triển mới của bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu, mong muốn sử dụng kỹ thuật cao và các tiện ích kèm theo của người dân ngay tại tuyến tỉnh trong bối cảnh các bệnh viện tuyến Trung ương thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải.


Ngay ngày đầu tiên khai trương, khu dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, đã thu hút rất nhiều người dân đến thăm khám. Bà Nguyễn Thị Tám, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành cũng đưa cháu mình là Nguyễn Văn Thời, bị hội chứng thận hư đến đây để khám bệnh. Tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện lần đầu, bà Tám tỏ ra rất phấn khởi bởi bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã mời các bác sỹ, chuyên gia hàng đầu từ các bệnh viện tuyến trung ương tham gia khám chữa bệnh. Bà có thể chủ động yêu cầu giờ khám, phòng khám, tự chọn các bác sỹ có chuyên môn cao…Điều này giúp bà yên tâm điều trị bệnh cho cháu, đồng thời cũng giúp tiết kiệm chi phí, công sức đi lại do không phải vượt tuyến điều trị.

Khu vực khám chữa bệnh theo yêu cầu của bệnh viện Sản Nhi tỉnh bố trí 2 phòng khám Nhi và 1 phòng khám Sản, đảm bảo các điều kiện khám chữa bệnh cũng như phòng chống covid – 19. Tại đây có sự tham gia khám chữa bệnh của các bác sỹ, chuyên gia hàng đầu đến từ bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh viện đáp ứng hầu hết nhu cầu của người bệnh với nhiều dịch vụ, tiện ích như : khám, phẫu thuật theo yêu cầu, giảm đau sau mổ, giảm đau trong đẻ, chăm sóc mẹ và bé tại nhà…Dự đoán nhu cầu sẽ có nhiều người dân quan tâm sử dụng dịch vụ, bệnh viện đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất. Bệnh nhân đến khám bệnh được nhân viên hướng dẫn tận tình các khâu thủ tục. Với các tiêu chí : nhanh chóng, tận tình, chu đáo, người bệnh không phải chờ đợi lâu để được thăm khám, đồng thời có kết quả thăm khám nhanh, chính xác.

Hiện nay, do nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, các bệnh viện tuyến Trung ương thường xuyên quá tải. Người bệnh khi ra các bệnh viện tuyến trung ương phải mất rất nhiều công sức đi lại, thời gian xếp hàng chờ khám. Dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện Sản Nhi tỉnh mở ra cơ hội sử dụng những kỹ thuật cao cho người bệnh, giảm thiểu tình trạng vượt tuyến. Nếu so sánh chi phí cho việc đi lại, khám chữa bệnh tại tuyến trên, dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện Sản Nhi tỉnh cũng thể hiện nhiều ưu điểm. Chi phí giảm rất nhiều do người bệnh không phải đi lại vất vả, chờ đợi lâu. Bên cạnh đó, với việc thường xuyên tiếp xúc, làm việc với các bác sỹ chuyên gia hàng đầu tuyến trung ương, trình độ chuyên môn của các y, bác sỹ bệnh viện Sản Nhi tỉnh cũng sẽ ngày càng chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu phát triển của bệnh viện. Đây cũng là mục tiêu quan trọng bệnh viện Sản Nhi tỉnh đang hướng tới.

Để tổ chức triển khai được dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã xây dựng đề án và có thời gian chuẩn bị trong vòng khoảng 1 năm. Việc triển khai dịch vụ sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của phần lớn người dân trong và ngoài tỉnh.
Trung Kiên – Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại