Hội thi tay nghề xoa bóp, tẩm quất giỏi Hội Người mù lần thứ II

(BTV) Sáng 30/9, Hội Người mù tỉnh tổ chức Hội thi tay nghề xoa bóp tẩm quất giỏi dành cho người mù lần thứ 2, năm 2020. Tới dự, có đại diện lãnh đạo T.Ư Hội Người mù Việt Nam.


Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của 30 kỹ thuật viên, đến từ 08 đơn vị các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Với tổng thời gian 25 phút, mỗi kỹ thuật viên sẽ trải qua 02 phần thi bao gồm lý thuyết và thực hành. Tại phần thi lý thuyết, các kỹ thuật viên sẽ trả lời câu hỏi theo phần kinh mạch, các thủ thuật, nguyên nhân gây một số bệnh cơ bản và huyệt vị… Trong phần thi thực hành, các kỹ thuật viên sẽ xoa bóp, bấm huyệt trên 05 vùng của cơ thể. Mỗi phần thi sẽ được Ban Giám khảo chấm theo thang điểm 100.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội Người mù tỉnh nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Góp phần đẩy mạnh phong trào tay nghề giỏi trong các cấp hội viên, tôn vinh những kỹ thuật viên đang hành nghề tẩm quất xoa bóp là người mù có tay nghề cao; Tạo nguồn giáo viên đào tạo nghề cho các cấp hội; Thúc đẩy sự phát triển của nghề tẩm quất xoa bóp cổ truyền do người mù thực hiện; Lựa chọn những kỹ thuật viên xuất sắc tham gia Hội thi tay nghề xoa bóp tẩm quất giỏi dành cho người mù toàn quốc lần thứ 3.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các kỹ thuật viên xuất sắc đoạt giải.
Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại