Khai mạc Trại sáng tác “Cây bút tuổi hồng” năm 2020

(BTV) Sáng 2/10, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh khai mạc Trại sáng tác “Cây bút tuổi hồng” năm 2020. Đây là một trong những hoạt động của Hội VHNT nhằm phát hiện, bồi dưỡng khả năng sáng tạo văn học của các cây bút trẻ; qua đó góp phần lan tỏa phong trào sáng tác văn học trong các nhà trường của tỉnh. THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh là trường đầu tiên và duy nhất thành lập được Câu lạc bộ “Cây bút tuổi hồng” từ năm 2017 và duy trì từ đó đến nay.


Với tổng số 30 thành viên là học sinh các khối, lớp có niềm đam mê môn Văn học; tham gia Trại sáng tác, các em đã được gặp gỡ các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của tỉnh, đại diện Biên tập viên, phóng viên  Báo Thiếu niên Tiền phong; cùng nhau  trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc liên quan đến kỹ thuật, kỹ năng viết báo, viết văn, làm thơ; đồng thời, các em được tiếp sức, truyền lửa, làm giàu vốn kiến thức, hiểu biết văn học; những gợi mở gắn với thế giới, môi trường xung quanh, những vấn đề gần gũi của cuộc sống học tập và sinh hoạt. 

Trại sáng tác “Cây bút tuổi hồng” năm 2020 của tỉnh diễn ra trong 7 ngày, từ 2/10 đến 9/10 với chủ đề: “Em yêu quê em”. Qua đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra những tác phẩm báo chí, văn học chất lượng trao giải, đồng thời gửi đăng các báo trung ương và của tỉnh. Việc tổ chức thành công Trại sáng tác “Cây bút tuổi hồng” tại trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh năm 2020 là điều kiện, cơ sở để Hội VHNT tỉnh tổng kết, rút kinh nghiệm, triển khai nhân rộng mô hình “CLB cây bút tuổi hồng” đến các trường THCS trọng điểm, các huyện, thị xã của tỉnh. 
BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại