Hơn 3800 tác phẩm dự thi " Sáng tác các tác phẩm thơ và ca khúc về phụ nữ Bắc Ninh"

(BTV) Chiều 05/9, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi "Sáng tác các tác phẩm thơ và ca khúc về phụ nữ Bắc Ninh" tổ chức hội nghị bàn, thống nhất một số nội dung liên quan chuẩn bị cho lễ trao giải Cuộc thi ngày 13/10/2020.


Sau hơn 5 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 3.865 tác phẩm; Trong đó có 3.815 tác phẩm thơ và 50 ca khúc của hàng nghìn tác giả ở những lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau trong toàn tỉnh. Đơn vị có nhiều bài dự thi nhất là huyện Tiên Du với 1.075 tác phẩm. Đơn vị có nhiều tác phẩm chất lượng là Hội Văn học nghệ thuật tỉnh. Các tác phẩm tham gia cuộc thi tập trung nhiều nội dung phong phú, đa dạng, đã khắc họa hình ảnh phụ nữ Bắc Ninh tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống xã hội, phản ánh nhiều cung bậc cảm xúc của tác giả với người phụ nữ vùng quê Quan họ "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Đó là hình ảnh người Mẹ VNAH với những hi sinh, mất mát không thể bù đắp; Người mẹ nông thôn tảo tần hôm sớm; Chị hai, chị ba Quan họ nón thúng quai thao...; Người phụ nữ Bắc Ninh hiện đại, năng động, sáng tạo, chung tay xây dựng đất nước; Người cán bộ Hội tiên phong trong các phong trào thi đua...Mỗi tác phẩm một phong cách khác nhau nhưng đều hướng đến truyền tải thông điệp về tình yêu, nỗi nhớ, niềm thương vô bờ bến đối với phụ nữ quê hương Quan họ; Khắc họa hình ảnh người phụ nữ Bắc Ninh - Kinh Bắc thời kỳ hội nhập: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thống nhất kết quả qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo; Lựa chọn 7 tác phẩm thơ và 11 ca khúc xuất sắc nhất dự kiến trao giải vào 13/10. Đồng thời, đóng góp ý kiến để công tác tổ chức chương trình trao giải gắn với lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì; Trao kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" khoa học, đổi mới, ý nghĩa, tạo sự lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, hội viên, nhân dân trong toàn tỉnh. 
H.Tâm – L.Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại