Thị xã Từ Sơn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

(BTV) Sáng 09/10, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thị xã Từ Sơn phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.


Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người và là truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đây là hoạt động nhân đạo thường niên trên địa bàn thị xã; Nhiều tập thể, hàng chục cá nhân đã tham gia hiến máu từ 7 -10 lần trở lên. Ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của 829 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ cơ quan, đơn vị, các xã, phường trong toàn thị xã. 

Các tình nguyện viên đã được các y bác sỹ Viện huyết học và Truyền máu Trung ương khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên ngay từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên trên địa bàn đã có mặt đăng ký và tham gia hiến máu. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu được 583 đơn vị máu, góp phần chung tay, sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho người bệnh cần truyền máu.  

Ban Tổ chức đã biểu dương 2 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động và 7 lần trở lên tham gia hiến máu tình nguyện./.
Đài Từ Sơn

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại