Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Bắc Ninh hưởng ứng Chủ nhật Xanh

(BTV) Hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” do Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động, sáng 11/10, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Bắc Ninh đã tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên xung quanh Nhà điều hành Điện lực và các đơn vị trực thuộc nhằm đem lại một môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường./.


Tại buổi ra quân, đoàn viên Chi đoàn Điện lực tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị trực thuộc đã đồng loạt tham ra vào các hoạt động bảo vệ môi trường, dọn dẹp khu vực cơ quan, đơn vị, phân loạt rác thải, trồng cây xanh… nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp, đồng thời xây dựng môi trường thông thoáng.

Ngày Chủ nhật Xanh không chỉ đơn thuần là đoàn viên, thanh niên thu dọn rác, tạo cảnh quan sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của người dân. Bởi, trước thực trạng vứt rác bừa bãi ngày càng gia tăng, đường làng, ngõ xóm rác chất chồng lên nhau... "Ngày Chủ nhật Xanh" thực sự là một hoạt động ý nghĩa góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường tại địa phương, tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và người dân, giúp người dân ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường./.
Việt Ánh – Vũ Hưng
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại