Quế Võ phát động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2020

(BTV) Sáng 16/10, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện Quế Võ phát động Tháng cao điểm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020.


Hiện nay, trên địa bàn huyện Quế Võ còn trên 500 hộ nghèo, với sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội, cuộc sống của những hộ nghèo tuy đã được cải thiện nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trong 2 năm gần đây, Quỹ vì người nghèo của huyện đã hỗ trợ xây dựng gần 100 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, chi đối ứng hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà hư hỏng, xuống cấp, tặng quà, tư liệu sản xuất cho hộ nghèo trong các dịp lễ, tết. Năm 2020 toàn huyện Quế Võ phấn đấu vận động đạt trên 1,1 tỷ đồng với mức vận động cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp, công ty mỗi người một ngày lương cơ bản trở lên; Vận động các hộ dân, các hộ kinh doanh buôn bán dịch vụ và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn... Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã, thị trấn; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng để vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ quỹ.

Nhân dịp này, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện Quế Võ đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng quà cho 11 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngay tại buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng đông đảo doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ Quỹ vì người nghèo.
Nguyễn Lương, Thanh Hoàn

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại