Trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh

(BTV) Nhằm nâng cao ý thức phòng cháy, kiến thức, kỹ năng thoát nạn cho học sinh, Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm "Một ngày làm lính cứu hỏa" cho đông đảo học sinh, giáo viên trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

 

Tại chương trình, hàng trăm học sinh và giáo viên háo hức thực hành những kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ dưới sự hướng dẫn tận tình của các chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy. Các em học sinh được trải nghiệm các tình huống như cách di chuyển an toàn và nhanh chóng khi có cháy, cách sử dụng bình chữa cháy và tham quan các xe chữa cháy. Ngoài ra, các giáo viên và học sinh còn được thông tin về một số nguyên nhân có thể gây cháy, các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư; cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở.

Hiện nay, tại các nhà trường chủ yếu trang bị cho học sinh lý thuyết về phòng cháy chữa cháy và hầu như chưa có những buổi trải nghiệm thực tế. Do vậy, những buổi tập huấn thực tế sẽ rất cần thiết, giúp các em hiểu hơn về các kỹ năng thoát nạn và biện pháp xử lý ban đầu khi có cháy nổ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra. Đặc biệt, những kiến thức về phòng cháy cũng góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của các em học sinh và các bậc phụ huynh trong công tác phòng cháy chữa cháy, tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định về pháp luật về phòng cháy chữa cháy tại gia đình.

Đây là chương trình thiết thực, bổ ích, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em về các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy, từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động PCCC và trang bị cho các em những kiến thức cần thiết để xử lý vấn đề khi rơi vào tình huống nguy hiểm.
Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại