Tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua số I – TAND tối cao

(BTV) Sáng 17/10, Cụm thi đua số I – Toà án nhân dân (TAND) tối cao do TAND tỉnh Bắc Ninh làm cụm trưởng đã Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020. Tới dự có đại diện lãnh đạo TAND hai cấp thuộc 14 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ; lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng TAND tối cao.


Trong năm 2020, công tác lãnh chỉ đạo, triển khai các phong trào thi đua trong Cụm được thực hiện đổi mới, khoa học, bài bản và đạt được nhiều thành tích. Các đơn vị thành viên đã giải quyết, xét xử hơn 115.000 vụ việc các loại, đạt 93,2% (tăng 3.676 vụ việc so với năm 2019). Trong đó, xét xử án hình sự gần 28.000 vụ, đạt 98,4%; hơn 81.200 án dân sự được giải quyết, đạt 92,3%; xét xử án hành chính 1.730 vụ, đạt 60,8%; công tác xét xử các vụ án đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và không có oan sai; số bản án, quyết định bị hủy và sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán là 396 vụ (chiếm 0,34%). Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, tập huấn nghiệp vụ cũng được các đơn vị nghiêm túc triển khai…

Bước sang năm 2021, Cụm thi đua số I tiếp tục lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua đã phát động; tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị; đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; tiếp tục chú trọng và đẩy mạnh các giải pháp phát hiện, bồi dưỡng mô hình, tấm gương điển hình; quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ được giao…

Với những thành tích đã đạt được, tại Hội nghị, TAND tỉnh Bắc Ninh, TAND T.p Hải Phòng, TAND quận Long Biên, T.p Hà Nội và TAND T.p Chí Linh, tỉnh Hải Dương được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ. 05 tập thể TAND cấp tỉnh được đề nghị Cờ thi đua ngành TAND.

Nhân dịp này, Cụm thi đua số I – TAND tối cao ký kết giao ước thi đua năm 2021. TAND tỉnh Vĩnh Phúc được bầu làm Cụm trưởng Cụm thi đua, TAND tỉnh Hà Tĩnh được bầu làm Cụm phó Cụm thi đua. 
Vũ Tuyển, Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại