Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong chúc Tết CLB Bóng chuyền nữ Kinh Bắc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong chúc Tết CLB Bóng chuyền nữ Kinh Bắc

21/02/2018 3:38:00 CH

(BTV) Sáng 21/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết Ban huấn luyện và các vận động viên của Câu lạc bộ (CLB) Bóng chuyền nữ Kinh Bắc trong buổi tập đầu năm mới. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Đài PT&TH Bắc Ninh tổng kết nhiệm vụ tuyên truyền Xuân Mậu Tuất 2018
Đài PT&TH Bắc Ninh tổng kết nhiệm vụ tuyên truyền Xuân Mậu Tuất 2018

21/02/2018 3:33:00 CH

(BTV) Sáng 21/2, Đài PT&TH Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ tuyên truyền Xuân Mậu Tuất 2018.
Đón nhận Quyết định bảo vật Quốc gia bộ tượng 10 linh thú tại di tích Quốc gia đặc biệt chùa Phật Tích
Đón nhận Quyết định bảo vật Quốc gia bộ tượng 10 linh thú tại di tích Quốc gia đặc biệt chùa Phật Tích

21/02/2018 9:04:00 SA

(BTV) Tối 20/2 (tức 05 tháng Giêng), tại di tích Quốc gia đặc biệt chùa Phật Tích (huyện Tiên Du) đã long trọng diễn ra Lễ công bố, đón nhận Quyết định công nhận bảo vật Quốc gia bộ tượng 10 linh thú. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh; quan khách quốc tế cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra công tác tổ chức lễ hội chùa Phật Tích, huyện Tiên Du
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra công tác tổ chức lễ hội chùa Phật Tích, huyện Tiên Du

20/02/2018 7:28:00 CH

(BTV) Nhằm đảm bảo tốt công tác tổ chức lễ hội Khán hoa Mẫu đơn chùa Phật Tích xuân Mậu Tuất năm 2018 và Lễ đón nhận Bảo vật Quốc gia chùa Phật Tích cùng chương trình bắn pháo hoa chào mừng. Sáng 20/2 (ngày 05 Tết Mậu Tuất), đồng chì Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC rừng tỉnh Bắc Ninh đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị lễ hội, cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo huyện Tiên Du.
Lãnh đạo tỉnh xuống đồng kiểm tra sản xuất vụ Xuân
Lãnh đạo tỉnh xuống đồng kiểm tra sản xuất vụ Xuân

20/02/2018 9:08:00 SA

(BTV) Xác định vụ Xuân là vụ sản xuất quan trọng đối với người nông dân, sáng ngày 19/2 (tức mồng 4 Tết Mậu Tuất), mặc dù vẫn là kỳ nghỉ Tết, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vẫn trực tiếp xuống đồng kiểm tra tình hình lấy nước đổ ải, làm đất, chăm sóc mạ của bà con nông dân huyện Lương Tài, nhằm đảm bảo gieo cấy lúa Xuân đúng khung thời vụ tốt nhất.
Lễ hội vùng quê Bắc Ninh – Kinh Bắc
Lễ hội vùng quê Bắc Ninh – Kinh Bắc

19/02/2018 6:18:00 CH

(BTV) Mỗi khi Tết đến xuân về, trong không khí rộn ràng của đất trời và lòng người, mừng quê hương Bắc Ninh ngày càng đổi mới, phát triển; các làng quê vùng Bắc Ninh – Kinh Bắc lại nô nức, tưng bừng mở hội đón xuân. Với 547 lễ hội gắn liền với các di tích lịch sử được lưu giữ, Bắc Ninh được coi là vương quốc của lễ hội, đây cũng chính là di sản quý báu, đặc sắc nhất của Bắc Ninh được du khách thập phương quan tâm, yêu thích.
Làng nghề Đại Bái vào xuân.
Làng nghề Đại Bái vào xuân.

19/02/2018 6:16:00 CH

(BTV) Trong tiết xuân tràn ngập trên khắp nẻo đường, ngõ phố, chúng tôi lại có dịp về thăm làng nghề truyền thống đúc đồng Đại Bái. Trải qua bao biến cố, thăng trầm của thời gian, đến hôm nay nghề đúc đồng không những được người dân địa phương lưu giữ, bảo tồn như những kỷ vật của ông cha để lại mà còn phát triển ngày càng khởi sắc, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế của địa phương.
Trảy hội mùa xuân
Trảy hội mùa xuân

19/02/2018 6:14:00 CH

(BTV) Mùa xuân Kinh Bắc bao giờ cũng ngập tràn trong âm thanh và sắc màu của lễ hội. Bên cạnh những hoạt động rước, tế của phần lễ, các sinh hoạt văn hoá văn nghệ, các trò chơi dân gian của phần hội, thì nét đặc trưng tiêu biểu, lôi cuốn lòng người trảy hội nhất trong các lễ hội vùng Kinh Bắc chính là câu hát dân ca Quan Họ, thứ âm thanh, ngôn ngữ đầy sắc màu tình cảm sâu đậm, nhân ái, thuỷ chung, của tình yêu vượt mọi khoảng cách thời gian và không gian của người Quan họ.
Nghệ sỹ Mai Tuyết Hoa – Truyền nhân hát Xẩm Hà Thị Cầu
Nghệ sỹ Mai Tuyết Hoa – Truyền nhân hát Xẩm Hà Thị Cầu

19/02/2018 6:12:00 CH

(BTV) Bén duyên với nghệ thuật hát Xẩm như một lẽ cơ duyên của cuộc đời nghệ sỹ (NS) Mai Tuyết Hoa. Tình yêu, niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật này cùng chiếc đàn nhị cứ dần lớn lên và gắn bó với chị như một phần không thể thiếu của cuộc đời. Giữa sóng bể cuộc đời khi dòng nhạc dân tộc ngày càng bị “ngó lơ” thì tình yêu với hát Xẩm vẫn luôn cháy bỏng trong tâm hồn nghệ sỹ Mai Tuyết Hoa – truyền nhân hát Xẩm Hà Thị Cầu – báu vật sống của dân gian.
Tết về nhớ hương vị bánh khoai Thị Cầu
Tết về nhớ hương vị bánh khoai Thị Cầu

17/02/2018 9:31:00 SA

(BTV) Dân gian vẫn ca ngợi, truyền tụng nhau khi nhắc tới ẩm thực, văn hóa của vùng đất văn hiến, khoa bảng Bắc Ninh-Kinh Bắc câu ca: “Ăn xứ Bắc, mặc xứ Bắc”. Đó là niềm tự hào về truyền thống văn hóa của cha ông, những lớp người đi trước được thể hiện ngay trong cách ăn mặc, cách thưởng thức ẩm thực. Và khi đặt chân tới xứ Kinh Bắc, không ai là không biết đến truyền thống ẩm thực Thị Cầu (thành phố Bắc Ninh) – mảnh đất được người đời nhớ đến với nhiều món ăn ngon, nức tiếng, thể hiện tài năng khéo léo của người Thị Cầu. Bánh khoai Thị Cầu là một trong những món ăn dân giã, truyền thống, riêng có của Thị Cầu. Đặc biệt mỗi độ Tết đến xuân về, hương vị bánh khoai ấy lại làm nao lòng biết bao con người Thị Cầu nói riêng và những thực khách đã từng một lần thưởng thức nói chung.
Thú chơi lan ngày Tết
Thú chơi lan ngày Tết

17/02/2018 9:25:00 SA

(BTV) Trong không khí giao hòa của tiết trời vào xuân, vạn vật, thiên nhiên, các loài hoa đua nhau khoe sắc, tiếp thêm sức sống mới cho con người. Đã thành thông lệ, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, người người nhà nhà lại náo nức sắm sửa cho gia đình mình những chậu hoa, cây cảnh vừa ý để đón năm mới. Vài năm trở lại đây, ngoài những cây cảnh chơi Tết truyền thống như đào, quất, mai thì hoa lan - loài hoa được mệnh danh là "Nữ Hoàng của các loài hoa" được nhiều người tiêu dùng chọn để chưng trong những ngày Tết.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt: Bắc Ninh chào xuân Mậu Tuất 2018
Chương trình nghệ thuật đặc biệt: Bắc Ninh chào xuân Mậu Tuất 2018

16/02/2018 1:58:00 CH

(BTV) Tối 15/02/2018, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt: Bắc Ninh chào xuân Mậu Tuất 2018.
Hòa sắc bức tranh quê
Hòa sắc bức tranh quê

16/02/2018 1:39:00 CH

(BTV) Trên thềm phù sa Kinh Bắc, bao đời nay, con người đã dày công vun đắp, làm nên bao giá trị vật chất và tinh thần, tô đẹp thêm cho vẻ đẹp mỗi vùng quê. Trong ngày đầu xuân mới, với bao cảm xúc và hy vọng đang dâng tràn trong thiên nhiên đất trời và trong lòng mỗi người, chúng ta sẽ cảm nhận được ngay vẻ đẹp đó khi điền dã tới một vùng văn hóa ven sông Đuống, và gặp gỡ những con người đã, đang và sẽ tiếp tục góp sức mình làm nên một hòa sắc đẹp trong mùa xuân trên mảnh đất quê mình
Nghệ sỹ hài Giang “còi” "xông đất" BTV
Nghệ sỹ hài Giang “còi” "xông đất" BTV

16/02/2018 1:36:00 CH

(BTV) Sở hữu thân hình nhỏ nhắn với mái tóc dài cùng lối nói chuyện hài hước, dí dỏm, nghệ sỹ hài Giang “còi” luôn tạo tiếng cười cho khán giả mọi lứa tuổi khi anh diễn trên sân khấu và sớm trở thành một trong những danh hài miền Bắc được khán giả yêu mến. Trong không khí của mùa Xuân mới đang về, của những ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, danh hài nghệ sỹ Giang “còi” "xông đất" trên sóng BTV để cùng gặp gỡ, trò chuyện về chuyện đời, chuyện nghề và những sản phẩm hài Tết 2018 mới nhất.
1...61626364656667686970...90

Thông tin cần biết

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
AUD 16808.9716910.4317095.06
USD 232452324523325
JPY 206.41208.49212.89
QC
QC
sau gio thu 8
Phim trong tuần
Quảng bá Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh
Thi giọng hat hay Dân ca Quan họ
tuyn dung
hatxoan