Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường   kiểm tra sản xuất tại huyện Gia Bình
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường kiểm tra sản xuất tại huyện Gia Bình

06/03/2018 3:33:00 CH

(BTV) Ngày 06/3, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình gieo cấy lúa xuân của huyện Gia Bình. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo huyện.
Khai trương Trung tâm gà giống gốc Dabaco Yên Thế
Khai trương Trung tâm gà giống gốc Dabaco Yên Thế

05/03/2018 7:51:00 SA

(BTV) Sáng 3/3 tại Bản rừng dài, xã Tam Tiến, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang; Công ty TNHH Một thành viên Gà giống Dabaco tổ chức gặp mặt đầu xuân và Khai trương Trung tâm gà giống gốc Dabaco Yên Thế. Đây là hướng đi quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ sinh học vào nuôi dưỡng, phát triển các bộ giống gà mới với năng suất và chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện sinh thái từng vùng miền trên cả nước, bảo tồn và lai tạo giống mới theo chuỗi giá trị một cách bền vững
Khai mạc Hội chợ triển lãm Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh mở rộng  lần thứ XXI xuân Mậu Tuất 2018
Khai mạc Hội chợ triển lãm Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh mở rộng lần thứ XXI xuân Mậu Tuất 2018

25/02/2018 7:16:00 CH

(BTV) Sáng 25/2, Hội chợ triển lãm Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh mở rộng lần thứ XXI đã tổ chức Lễ khai mạc. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh đầu xuân Mậu Tuất 2018, hướng tới mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và quê hương đổi mới, đặc biệt là chào mừng các sự kiện lớn của tỉnh và đất nước. Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Hội Đá cảnh phong thủy Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh.
Bắc Ninh: Tập trung phòng trừ bệnh lùn sọc đen phương Nam trên lúa xuân
Bắc Ninh: Tập trung phòng trừ bệnh lùn sọc đen phương Nam trên lúa xuân

22/02/2018 3:17:00 CH

(BTV) Hiện nay tại một số địa phương trong tỉnh nguồn bệnh lùn sọc phương Nam trên lúa đang tồn tại với tỉ lệ cao và có nguy cơ cao bùng phát thành dịch, gây hại nghiêm trọng cho vụ xuân năm 2018.
Tin gió mùa Đông Bắc
Tin gió mùa Đông Bắc

22/02/2018 9:55:00 SA

(BTV) Sáng 22/02: Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ.
Làng nghề Đại Bái vào xuân.
Làng nghề Đại Bái vào xuân.

19/02/2018 6:16:00 CH

(BTV) Trong tiết xuân tràn ngập trên khắp nẻo đường, ngõ phố, chúng tôi lại có dịp về thăm làng nghề truyền thống đúc đồng Đại Bái. Trải qua bao biến cố, thăng trầm của thời gian, đến hôm nay nghề đúc đồng không những được người dân địa phương lưu giữ, bảo tồn như những kỷ vật của ông cha để lại mà còn phát triển ngày càng khởi sắc, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế của địa phương.
Chợ quê ngày Tết – Nét văn hóa đặc trưng của người Việt
Chợ quê ngày Tết – Nét văn hóa đặc trưng của người Việt

15/02/2018 10:07:00 SA

(BTV) Cứ mỗi độ tết đến xuân về, chợ quê ở bất cứ nơi đâu trên dải dất hình chữ S cũng đều tấp nập người mua sắm. Đối với nhiều người dân đất Việt, đi chợ quê tết không chỉ để mua sắm thực phẩm, đồ dùng cho gia đình trong những ngày tết, mà còn để trải nghiệm không khí tết, gợi nhớ lại các ký ức tuổi thơ rất đỗi thân thương, một thời theo bà, theo mẹ đi sắm tết.
Khai trương cửa hàng bán rau an toàn tại Gia Bình
Khai trương cửa hàng bán rau an toàn tại Gia Bình

13/02/2018 4:16:00 CH

(BTV) Trong những ngày đón xuân Mậu Tuất, huyện Gia Bình chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm và bán rau an toàn của HTX dịch vụ nông nghiệp Ngăm Mạc, xã Lãng Ngâm tại thị trấn Gia Bình. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và động viên chúc mừng.
1...919293949596