Lễ xuất quân tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021

(BTV) Sáng 19/12, tại Văn miếu Bắc Ninh, Sở GD&ĐT, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh trang trọng tổ chức lễ xuất quân các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi lễ.


Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh - nơi thờ đức Khổng Tử, các vị tiên hiền và các vị đại khoa- nơi biểu tượng cho truyền thống hiếu học và khoa bảng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc; thể hiện quyết tâm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, tiếp tục rèn đức luyện tài, giành kết quả cao trong kỳ thi tới, mang vinh quang về cho quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Năm học 2020-2021, tỉnh Bắc Ninh có 9 đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, bao gồm các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và môn Tiếng Anh. Với tổng số 72 thí sinh, đây đều là học sinh lớp 11 và lớp 12 của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, trong đó có những em năm trước đã đạt giải. Với nỗ lực, quyết tâm cao của thầy trò nhà trường, trong gần 3 tháng, các đội tuyển đã được học hơn 600 buổi của giáo viên Trường THPT Chuyên Bắc Ninh và hơn 300 buổi với giáo sư, chuyên gia; Thực hiện 5 lần kiểm tra, đánh giá.

Mục tiêu của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đặt ra năm nay là: Phấn đấu có trên 80% thí sinh dự thi đạt giải, với từ 58 - 64 giải, trong đó có một số giải Nhất. Có từ 7 - 8 thí sinh được dự thi vòng 2 chọn các đội tuyển Việt Nam dự thi khu vực và quốc tế; Trong đó có học sinh được dự thi và đạt giải Olympic quốc tế hoặc khu vực... Với truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương Kinh Bắc- Bắc Ninh, thành tích, kết quả đạt được từ vị trí tốp đầu các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và nhóm các tỉnh có kết quả cao trong toàn quốc ở những năm trước và sự quan tâm, chăm lo của tỉnh tới sự nghiệp trồng người, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn, sẽ là điều kiện, sở sở để giáo dục mũi nhọn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đơm hoa, kết trái, gặt hái những thành công.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021 diễn ra trong 3 ngày từ 25 - 27/12. Năm nay, theo phân công của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Bắc Ninh coi thi tại 2 tỉnh Đồng Nai và Lai Châu; Sở GD&ĐT Nam Định và Sở GD&ĐT Hà Nam coi thi tại Bắc Ninh.
H.Tâm – Đ.Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại