Triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

(BTV) Ban Tổ chức Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 vừa ban hành Thể lệ Cuộc thi với chủ đề: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19”.


Đối tượng dự thi là các em học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi. Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ, viết tay trên một mặt giấy. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Thời gian nhận bài từ ngày 01/12/2020 - 28/2/2021. Các bài thi gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội – 11611.

Cuộc thi nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em; Giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này, qua đó, bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.

Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020, Bắc Ninh có hơn 100.000 bức thư dự thi. Kết quả, toàn tỉnh có 1 giải tập thể là Trường THPT Chuyên Bắc Ninh; 3 giải cá nhân và 3 giải Cây bút triển vọng.
T.Cường - Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại