Trao thưởng cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(BTV) Hội Khuyến học tỉnh vừa phối hợp với Uỷ ban MTTQ tỉnh; Công ty Du lịch Quốc tế Phượng Hoàng tổ chức trao thưởng cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm động viên, hỗ trợ họ phấn đấu, vươn lên trong học tập, lao động và công tác.


Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng Công ty Du lịch quốc tế Phượng Hoàng đã gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi, động viên những trường hợp học sinh, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ đó lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và bày tỏ quyết tâm làm tốt hơn nữa công tác khuyến học, góp phần giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.

Công ty đã trao 32 suất học bổng Phượng Hoàng tới tận tay những trường hợp học sinh, giáo viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn khắp nơi trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. Đó là những trường hợp học sinh mồ côi bố hoặc mẹ, có trường hợp mồ côi cả bố lẫn mẹ, hoặc bố mẹ bệnh tật, già yếu, con hộ nghèo và những trường hợp giáo viên bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, điều kiện gia đình hết sức khó khăn…

Cũng tại buổi lễ, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã trao tặng 240 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh là con hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Số tiền được trích từ “Quỹ vì người nghèo của tỉnh”;  qua đó góp phần tiếp sức, hỗ trợ các thầy cô giáo và các em học sinh vươn lên trong học tập, giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của tỉnh.
H Tâm - L Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại