Doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất dịp nghỉ lễ

(BTV) Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, thời gian nghỉ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động kéo dài hơn những năm trước. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp; thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã khuyến khích, vận động người lao động tiếp tục làm việc, đẩy mạnh sản xuất với mục tiêu lớn nhất là đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh; phần khác là hạn chế đi lại dịp nghỉ lễ để phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân lao động.

 

          Hoạt động tại xã Tân Chi, huyện Tiên Du trong lĩnh vực sản xuất máy cơ khí chế tạo từ năm 2017. Sau kỳ nghỉ lễ, doanh nghiệp này có 2 đơn hàng lớn cần bàn giao cho đối tác. Để đảm bảo tiến độ công việc; đơn vị đã duy trì hoạt động sản xuất trong tất cả các ngày nghỉ lễ, đồng thời tăng ca từ 8 tiếng lên 16 tiếng/ngày. Nhằm khuyến khích 100% người lao động đồng thuận hưởng ứng; công ty cam kết đảm bảo các chế độ chính sách, quyền lợi cho người lao động.
          Tại Công ty Cổ phần giấy Liên Việt, Cụm Công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du, với 100% lao động, trong đó đa số là ngoại tỉnh. Để giữ chân người lao động, ngay khi nhận được công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, đơn vị đã triển khai ký cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ Quốc khánh gồm: không nghỉ lễ, không về quê, không tụ tập ăn uống, gặp mặt và thực hiện nghiêm túc các quy định về sản xuất an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời trả lương 400% so với ngày thường, đảm bảo nơi ăn, ở miễn phí cho người lao động. Qua đó, tạo tâm lý phấn khởi cho người lao động, góp phần đảm bảo hoàn thành mục tiêu doanh thu năm 2021 đạt 120 tỷ đồng, sản lượng sản xuất đạt 12 nghìn tấn.
          Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp yêu cầu công nhân, người lao động nếu di chuyển ra ngoài tỉnh dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2021 và ngày nghỉ cuối tuần khi về phải khai báo y tế, cách ly tập trung, xét nghiệm RT-PCR và theo dõi sức khỏe theo quy định. Đối với những trường hợp không nghiêm túc thực hiện, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.
Đức Minh, Thiên Thanh
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại