Đẩy mạnh kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

(BTV) Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, thời điểm này, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đang tích cực đẩy mạnh hoạt động kiểm tra tại cơ sở. Công tác kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào việc chấp hành quy định pháp luật của các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người kinh doanh, sản xuất đối với thực phẩm lưu thông trên thị trường.

          Tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu gia truyền Quốc Toản, phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh, Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các giấy tờ, thủ tục hành chính, hồ sơ về công bố, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hợp đồng mua bán nguyên liệu, đồng thời kiểm tra trực tiếp quá trình sản xuất tại cơ sở. Qua kiểm tra, có thể thấy cơ sở đã nhận thức được trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm, chấp hành nghiêm các quy định an toàn thực phẩm ngay từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào, chế biến cũng như đưa sản phẩm ra thị trường.
          Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh có hàng trăm cơ sở kinh doanh và nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu làm việc theo thời vụ. Việc đẩy mạnh hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng nhằm đảm bảo ngăn chặn thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng bảo vệ sức khỏe người dân. Năm nay, công tác kiểm tra sẽ tập trung từ ngày 8/9 đến ngày 18/9 là thời điểm nhiều sản phẩm phục vụ Tết Trung thu được đưa ra thị trường. Bên cạnh việc kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, đoàn kiểm tra cũng sẽ thực hiện lấy mẫu hậu kiểm khi cần thiết.
          Công tác kiểm tra được đẩy mạnh góp phần kịp thời ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn thực phẩm, đảm bảo thị trường an toàn phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Trung thu.
Trung Kiên – Bá Phúc
 
 
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại