Chương trình “Hiến giọt máu đào – Trao tặng đồng bào miền Nam”

(BTV) Sáng 14/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình đỏ- kết nối dòng máu Việt” với chủ đề: “Hiến giọt máu đào- Trao tặng đồng bào miền Nam”.


Đến dự và động viên người tham gia hiến máu có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Vũ Minh Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Chương trình “Hành trình đỏ” do Viện Huyết học Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2013, là sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa to lớn, có tầm ảnh hưởng và lan tỏa rộng khắp, góp phần tích cực vào phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước. 

Vì thế, sự kiện năm nay được Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của của gần 2.000 đoàn viên Công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Dự kiến chương trình sẽ tiếp nhận khoảng 1.000 đơn vị máu, qua đây, góp một phần cho công tác cấp cứu, điều trị và cứu sống người bệnh; Nhất là những bệnh nhân đang nhiễm Covid-19 ở TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đây là năm thứ 4 tỉnh Bắc Ninh hưởng ứng tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ”, nhằm tiếp tục tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, chia sẻ giọt máu của mình vì sức khỏe cộng đồng. Nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngay tại Chương trình, nhiều đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh đã trực tiếp tham gia hiến máu, để bổ sung vào “Ngân hàng máu” vốn đang khan hiếm lượng máu dữ trữ, phục vụ kịp thời công tác cấp cứu và điều trị người bệnh. 

Cùng với việc ủng hộ vật chất, tinh thần, nhất là chi viện hàng trăm y, bác sĩ trực tiếp tham gia chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Những giọt máu hồng của cán bộ và nhân dân trong tỉnh ngày hôm nay sẽ góp phần quan trọng cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19. Qua đó tiếp tục khẳng định truyền thống “tương thân tương ái”, kết nối dòng máu Việt để chung sức đẩy lùi dịch bệnh.
Đức Minh - Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại