Xử lý triệt để vi phạm hành lang An toàn giao thông, trật tự đô thị

(BTV) Mặc dù lực lượng chức năng các địa phương đã liên tục ra quân nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm hành lang An toàn giao thông (ATGT) đường bộ và trật tự đô thị. Song tình trạng tái lấn chiếm vẫn xảy ra. Điều này không chỉ gây mất trật tự ATGT, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn mà còn làm mất mỹ quan đô thị. Với quyết tâm giải tỏa các trường hợp vi phạm, lập lại trật tự kỷ cương ATGT, thời điểm này, các địa phương đang vào cuộc đồng bộ, quyết liệt nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; nhất là sau khi các địa phương trong tỉnh đã hết thời gian giãn cách, trở về trạng thái bình thường mới.

          Phường Ninh Xá - một trong những địa bàn trung tâm của Thành phố Bắc Ninh.
          Nơi đây tập trung nhiều tuyến phố lớn, với các trục giao thông huyết mạch đi qua. Tình trạng chiếm dụng lề đường, vỉa hè để bày quán, bán hàng vì thế cũng thường xuyên xảy ra, dù đã được chính quyền địa phương đẩy mạnh truyền, nhắc nhở, và cả xử lý vi phạm. Nhưng với lý do mưu sinh cuộc sống; không ít hộ dân vẫn cố tình vi phạm; thậm chí tái phạm nhiều lần.
          Để giải tỏa triệt để vi phạm hành lang ATGT, trật tự đô thị; thành phố Bắc Ninh xác định đây là nhiệm vụ cần làm thường xuyên, liên tục và huy động sự được vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của nhân dân. Trong đó, trọng tâm thực hiện tháng cao điểm vào tháng 9.
          Từ ngày 1/9 đến 15/9, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Bắc Ninh đã ra quân hơn 40 buổi, giải tỏa chợ cóc, tháo dỡ lều lán, mái hiên di động, tạm giữ hơn 120 tang vật vi phạm. Đồng thời, kiểm tra 38 lượt công trình xây dựng về trật tự xây dựng; trong đó tháo dỡ 29 công trình xây dựng tạm, xây dựng trái phép; lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu cho UBND thành phố ra quyết định xử phạt 3 công trình vi phạm trật tự xây dựng, nộp kho bạc nhà nước 90 triệu đồng.
          Bên cạnh sự cố gắng của lực lượng chức năng; chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước. Mỗi người dân hãy nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tự giác chấp hành nghiêm những quy định về ATGT, trật tự đô thị. Qua đó, góp phần tạo diện mạo cho đô thị Bắc Ninh ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại.
Quốc Hưng, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại