Khai mạc Trại sáng tác “Cây bút tuổi hồng” năm 2021

(BTV) Sáng 12/10, Hội Văn học, Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THCS Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh) tổ chức khai mạc Trại sáng tác “Cây bút tuổi hồng” năm 2021 với chủ đề “Chúng em chung tay phòng, chống dịch COVID-19”.


Trại sáng tác “Cây bút tuổi hồng” năm 2021 diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 12 – 19/10/2021 với sự tham gia của 30 học sinh có năng khiếu và tình yêu với văn học của Trường THCS Suối Hoa. Tham dự Trại sáng tác, các em được Hội VHNT tỉnh giới thiệu, hướng dẫn cách sáng tác văn xuôi, thơ, truyện ngắn, viết báo để sáng tác các tác phẩm văn học với chủ đề “Chúng em chung tay phòng, chống dịch Covid -19” nhằm phản ánh hiện thực sinh động trong công tác phòng, chống dịch của toàn xã hội, nhà trường. Qua đó, thể hiện tâm tư, tình cảm của các em học sinh về đại dịch Covid-19 và lòng biết ơn đối với tuyến đầu chống dịch…

Trại sáng tác “Cây bút tuổi hồng” nhằm bồi dưỡng những cây bút trẻ có năng khiếu VHNT, bổ sung nguồn lực cho phong trào VHNT của tỉnh, trên cơ sở đó nhân rộng, thành lập CLB “Cây bút tuổi hồng” trong các trường THCS trên địa bàn tỉnh; Góp phần bồi dưỡng, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ Bắc Ninh. Đây cũng là hoạt động gắn với cuộc thi “Cây bút tuổi hồng” tỉnh Bắc Ninh lần thứ III năm 2021.

Tại buổi khai mạc, Ban Tổ chức đã ra mắt CLB Cây bút tuổi hồng Trường THCS Suối Hoa.

Kết thúc Trại sáng tác, Ban Tổ chức sẽ xem xét chất lượng tác phẩm để tổng kết, khen thưởng và đề xuất các tác phẩm đạt yêu cầu đăng Tạp chí Người Kinh Bắc.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại