Triển khai Trạm Y tế lưu động và Tổ Chăm sóc người nhiễm Covid-19

(BTV) UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai mô hình Trạm Y tế lưu động và Tổ Chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng để ứng phó với diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Điều kiện triển khai mô hình này là địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Địa bàn triển khai cách ly y tế vùng có dịch theo Quyết định số 3986 của Bộ Y tế và tại các địa bàn triển khai điều trị F0 tại nhà.

Trước mắt, UBND tỉnh xây dựng kế hoạch thành lập 30 Trạm Y tế lưu động và 60 Tổ Chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại các địa phương trên toàn tỉnh. Trong đó, thành phố Bắc Ninh, huyện Quế Võ, huyện Thuận Thành, mỗi địa phương 5 Trạm, 10 Tổ; Những địa phương còn lại 3 Trạm, 6 Tổ. Tùy vào tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, mỗi xã/phường/thị trấn có thể thiết lập bổ sung một hoặc nhiều Trạm Y tế lưu động, đảm bảo mỗi cụm dân cư có khoảng 50-100 trường hợp nhiễm Covid-19 được cách ly tại nhà thì có một Trạm Y tế lưu động.
Việc triển khai mô hình nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám, chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thông thường cho người dân trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, đảm bảo mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe và điều trị kịp thời. Quản lý, theo dõi, hỗ trợ điều trị người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng tại nhà nhằm giảm tải cho các cơ sở điều trị bệnh nhân, phát hiện, sơ cấp cứu và chuyển tuyến kịp thời các trường hợp có diễn biến nặng, giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19.
Trần Cường – Hải Yến
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại