Triển lãm “Sắc màu Bắc Ninh – Kinh Bắc” 2021

(BTV) Hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập và 25 năm tái lập tỉnh. Sáng 17/11, tại Nhà triển lãm mỹ thuật, thành phố Hà Nội, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với Hội Mỹ thuật việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Sắc màu Bắc Ninh – Kinh Bắc”. Tới dự, có PGS.TS Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

 

Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 70 tác phẩm trong lĩnh vực mỹ thuật. Các tác phẩm được làm dựa trên các chất liệu sơn dầu, sơn mài, bột màu và điêu khắc. Hòa trong dòng chảy của cuộc sống đương đại và sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh. Thông qua các tác phẩm nghệ thuật phản ánh những giá trị lịch sử văn hóa, truyền thống văn hiến, cách mạng, khoa bảng của quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc. Những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh trên chặng đường xây dựng và phát triển.
         
Được lựa chọn từ những tác phẩm chất lượng của giới họa sĩ trong tỉnh. Triển lãm lần này còn là cơ hội để những người “Cầm cọ” Bắc Ninh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, qua đó có thêm góc nhìn, cách tiếp cận mới để tiếp tục sáng tạo những tác phẩm mang đậm hơi thở của cuộc sống.

Triển lãm “Sắc màu Bắc Ninh - Kinh Bắc” năm 2021, không chỉ mang đến cho công chúng những thành tựu trong phát triển kinh - tế xã hội trên suốt chặng đường 190 năm thành lập và hai mươi lăm năm tái lập tỉnh. Công chúng còn có những cảm nhận rõ nét về văn hoá, con người và khát vọng vươn lên của một Bắc Ninh - Kinh Bắc văn minh, hiện đại và giàu bản sắc.
Vũ Tuyển - Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại