Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại TP Từ Sơn

(BTV) Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), sáng 20/11, tại thành phố Từ sơn, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, chúc mừng Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn; Thầy trò Trường THCS Từ Sơn.

 

Tới thăm Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trân trọng gửi lời chúc mừng, bày tỏ tri ân trước những công lao, đóng góp của Nhà giáo lão thành. Với 82 năm tuổi đời, 34 năm dạy học, là người khởi xướng phong trào "Nghìn việc tốt", NGND Nguyễn Đức Thìn là một trong những Nhà giáo mẫu mực, cống hiến hết mình cho sự nghiệp GD&ĐT. Thầy Thìn còn là tấm gương tiêu biểu trong lao động, sáng tạo, có sức lan tỏa, tầm ảnh hưởng sâu rộng đến các thế hệ thanh thiếu niên tỉnh Bắc Ninh cũng như cả nước. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thầy Thìn tiếp tục giữ gìn sức khỏe, đóng góp tâm huyết, trí tuệ, cho sự nghiệp Giáo dục của tỉnh cũng như quê hương, đất nước.

Tại Trường THCS Từ Sơn, trong không khí chân tình, cởi mở, đảm bảo công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên nhà trường nhân ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 30 năm thành lập Trường. Biểu dương thành tích nhà trường đạt được trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển. Với tỉ lệ giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 57%; Tỉ lệ học sinh giỏi 90%, thi đỗ vào các trường THPT đạt 100%, 25-48% đỗ vào THPT Chuyên Bắc Ninh và Chuyên Quốc gia, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thành tích đó, có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ các thầy, cô giáo, đặc biệt là việc linh hoạt các hình thức dạy, học, phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid-19, đóng góp vào thành công giáo dục của thành phố và của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, giáo dục là quốc sách hàng đầu. Tỉnh Bắc Ninh đã dành nhiều nguồn lực ưu tiên đầu tư cho phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, chú trọng quan tâm, chăm lo phát triển đội ngũ nhà giáo. Yêu cầu, cấp ủy chính quyền thành phố Từ Sơn, người dân địa phương tiếp tục tạo điều kiện, quan tâm hơn nữa tới đời sống cán bộ, giáo viên trên địa bàn; Chung tay sát cánh với ngành GD&ĐT, để ngành Giáo dục Từ Sơn tiếp tục khẳng định vị thế, đóng góp cho sự nghiệp trồng người của tỉnh.

Nhân dịp này, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Tập thể Trường THCS Từ Sơn được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Cờ thi đua Công đoàn xuất sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh.
Vũ Tuyển - Văn Phong 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại