Bắc Ninh đứng thứ 3 cả nước về tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19

(BTV) Tính đến thời điểm này, tỷ lệ tiêm vắc xin (số mũi tiêm/số vắc xin được cấp theo quyết định) của tỉnh Bắc Ninh đạt 104,3%, đứng thứ 3 cả nước.

Cụ thể, toàn tỉnh đã tiêm được hơn 1,85 triệu liều vắc xin Covid-19 cho người dân trên 18 tuổi; Tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin đạt 98,1%; Tỷ lệ người trên 50 tuổi tiêm đủ mũi vắc xin trên toàn tỉnh đạt 61,2%; Tỷ lệ công nhân trong Khu công nghiệp được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin đạt 96,08%. 

Theo Bộ Y tế, đến nay, tổng số liều vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm trên cả nước là hơn 107 triệu liều, trong đó tiêm 1 mũi là gần 66,5 triệu liều, tiêm mũi 2 là hơn 40 triệu liều. Bộ Y tế cũng đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Bí thư các Tỉnh ủy, Thành ủy chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để nhanh chóng đạt được tốc độ bao phủ mũi 1 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên các đối tượng từ 50 tuổi trở lên và người có bệnh nền) và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian. Chủ động rà soát tình hình sử dụng vắc xin, tổng hợp và báo cáo số lượng vắc xin phòng COVID-19 được cấp từ nguồn Bộ Y tế. Trong trường hợp địa phương không kịp sử dụng, hoặc không có nhu cầu sử dụng vắc xin được cấp phải báo cáo kịp thời để điều phối đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả.

Trần Cường - Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại