Song Giang tập trung bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

(BTV) Đến sáng 24/11, huyện Gia Bình còn 14 ổ dịch Covid-19 tại 9 xã, thị trấn, trong đó, xã Song Giang đang ở cấp độ 4. Địa phương đã đẩy nhanh tốc độ truy vết, tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, nhanh chóng bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng.

 

           Từ 21 giờ ngày 23/11, Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 huyện Gia Bình đã tạm thời phong tỏa toàn xã Song Giang - địa bàn thuộc cấp độ 4, sau khi ghi nhận 23 học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp 4A (Trường Tiểu học của xã) dương tính với Covid-19. Tất cả các bậc học chuyển sang học trực tuyến. Trong sáng 24/11 ghi nhận thêm 8 ca dương tính đều là người nhà của các học sinh F0 trước đó.

Xã Song Giang, huyện Gia Bình có 2.000 hộ, với trên 7.000 nhân khẩu. Đến 11 giờ trưa ngày 24/11, trên địa bàn ghi nhận 32 trường hợp F0, 160 F1. Biện pháp cấp bách của địa phương là nhanh chóng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho 100% học sinh Trường Tiểu học và các đối tượng có nguy cơ, để tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, xã cũng lập 2 chốt cứng và 8 chốt mềm thực hiện phương châm nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Cùng với đó, Song Giang cũng mạnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng dịch, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Mặt khác, đảm bảo an ninh trật tự, không để người dân hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

                       Đài Phát thanh huyện Gia Bình

 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại