Gia Bình triển khai tiêm vắc xin cho học sinh

(BTV) Thực hiên kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, ngày 24/11 Trung tâm Y tế huyện Gia Bình đã tiến hành tiêm cho học sinh Trường THPT Gia Bình 1 và Trung tâm Dạy nghề - Giáo dục thường xuyên với trên 2.100 liều vắc xin, bảo đảm an toàn tuyệt đối.


Tại địa điểm tiêm Trung tâm Dạy nghề - Giáo dục thường xuyên có 710 học sinh lớp từ lớp 10 đến lớp 12 nằm trong diện tiêm chủng. Để bảo đảm công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, trước đó nhà trường thống kê danh sách học sinh, tập huấn công tác tiêm chủng cho cán bộ tham gia, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bố trí địa điểm tiêm theo nguyên tắc một chiều, phân công cán bộ hướng dẫn các em đến vị trí tiêm bảo đảm giãn cách và theo dõi sức khỏe sau tiêm…

Công tác tuyên truyền, hướng dẫn được quan tâm, các bậc phụ huynh, người giám hộ được nghiên cứu kỹ thông tin khi đồng ý cho con, em đi tiêm chủng. Đối với học sinh các trường đã hướng dẫn các em chuẩn bị tốt tâm lý, bố trí lịch tiêm từng lớp theo khung giờ nhất định, tránh tập trung đông người, bảo đảm giãn cách.
           
Việc tiêm phòng bảo đảm đúng quy định, thực hiện khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe sau khi tiêm, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các đối tượng tiêm chủng.

Do có sự chuẩn bị chu đáo, trong ngày 24/11 huyện Gia Bình đã hoàn thành tiêm cho trên 2.100 học sinh thuộc bậc THPT và Trung tâm Dạy nghề - Giáo dục thường xuyên bảo đảm an toàn tuyệt đối. Riêng Trường THPT Lê Văn Thịnh có hơn 1.600 học sinh. Do có ca dương tính là học sinh nên lịch tiêm được hoãn lại để rà soát những người có liên quan và sẽ được tiêm vào thời điểm phù hợp.   
 Đài Phát thanh huyện Gia Bình
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại