Tổng kết trao giải cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50

(BTV) Sáng 25/11, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải quốc gia, quốc tế cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 và phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51. Hội nghị được tổ chức bằng hai hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Hà Nội và 6 điểm cầu gồm: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương và Vĩnh Phúc – là các địa phương có học sinh đoạt giải .


Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” đã thu hút hơn 1 triệu lá thư tay của các học sinh từ lớp 5 đến lớp 10 trong cả nước tham dự. Ban Tổ chức lựa chọn hơn 100 bức thư xuất sắc để trao giải. Trong đó có Giải nhất quốc gia thuộc về 1 học sinh của huyện Đông Anh (TP Hà Nội), thí sinh này cũng đồng thời đoạt giải Ba quốc tế cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU năm 2021.

Tỉnh Bắc Ninh có hơn 110 nghìn bài tham dự. Kết quả, đạt 6 giải cá nhân bao gồm: 1 giải Ba thuộc về em Vũ Thu Hằng lớp 8A2, Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo (thành phố Bắc Ninh); 2 giải Khuyến khích; 3 Giải cây bút triển vọng; Giải Ba tập thể thuộc về Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh.

Ban Tổ chức cũng đã phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51, năm 2022, với chủ đề: “Hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại