Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan tiếp Tòa Giám mục Bắc Ninh

(BTV) Nhân dịp Linh mục Đỗ Quang Khang được bổ nhiệm làm Giám mục phó Giáo phận Bắc Ninh, chiều 03/12, Đoàn công tác của Tòa Giám mục Bắc Ninh do Giám mục Hoàng Văn Đạt làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.


Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm: Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Công Thắng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Trong không khí thân tình, cởi mở, Giám mục Hoàng Văn Đạt chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong năm 2021. Mặc dù chịu tác động nặng nề của đợt dịch Covid – 19 lần thứ 4, song, Bắc Ninh vẫn vượt qua mọi khó khăn, thử thách; Đời sống nhân dân ổn định, ngày một đi lên, trong đó có bà con đồng bào công giáo. Cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Bắc Ninh đối với bà con giáo dân trong Giáo phận. Giám mục Hoàng Văn Đạt mong muốn, nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Bắc Ninh để Giám mục phó Đỗ Quang Khang hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cùng bà con lương – giáo đoàn kết, xây dựng quê hương, đất nước ngày một tươi đẹp hơn.
 

Bí thư Tỉnh uỷ Đào Hồng Lan cho biết: Tỉnh Bắc Ninh hiện có hơn 15 nghìn giáo dân. Thời gian qua, tỉnh đã phải trải qua những thách thức, khó khăn chưa từng có do tác động của dịch Covid-19. Để vượt qua những khó khăn, thách thức đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, thì còn là sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không phân biệt chức sắc, chức việc, tôn giáo, cùng chung tay để một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúc mừng tân Giám mục phó Đỗ Quang Khang đồng thời mong muốn Toà Giám mục và tiếp tục vận động bà con giáo dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy lối sống “Tốt đời, đẹp đạo”, đặc biệt là chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Bí thư Tỉnh ủy giao các sở, ban, ngành liên quan giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của Tòa Giám mục.
Vũ Tuyển - Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại