Tiêm mũi 3 vắc xin COVID-19 cho bệnh nhân ung thư, chạy thận nhân tạo

(BTV) Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện đang tổ chức tiêm bổ sung mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 cho bệnh nhân suy thận mạn phải chạy thận nhân tạo chu kì tại Bệnh viện và bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu. Đây là những đối tượng mắc bệnh mạn tính và có tình trạng suy giảm miễn dịch. Dự kiến sẽ có khoảng 200 bệnh nhân được tiêm bổ sung mũi 3 đợt này.

 

Sau khi rà soát, thống kê đối tượng diện tiêm bổ sung mũi 3 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện, triển khai 3 bàn khám, 2 bàn tiêm với đối tượng bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Ung bướu và bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện. Quy trình tiêm chủng cũng như từng khâu trong quá trình tiêm được thực hiện nghiêm ngặt, theo quy định, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

​​​​​Việc triển khai tiêm bổ sung mũi 3 cho bệnh nhân điều trị nội trú diễn ra trong 2 ngày 07 và 08/12. Qua đó, giúp người bệnh nâng cao khả năng miễn dịch, giảm thiểu tối đa nguy cơ chuyển biến nặng cũng như tử vong. Hiện các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cũng đang tổng hợp danh sách bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú để chuẩn bị triển khai tiêm bổ sung mũi 3 trong thời gian tới.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại