Lấy nước đợt 1 từ 0 giờ 00’ ngày 04/01 đến 24 giờ 00’ ngày 06/01/2022

(BTV) Theo kế hoạch, lịch lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông – Xuân 2021-2022, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, thời gian lấy nước đợt 1 sẽ bắt đầu vào 0 giờ 00’ ngày 04/01 đến 24 giờ 00’ ngày 06/01/2022 (3 ngày). Để đảm bảo tận dụng nguồn nước, công tác lấy nước đúng theo kế hoạch và đạt hiệu quả, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản chỉ đạo.

Từ ngày 04 – 06/01, các trạm bơm sẽ cấp nước phục vụ gieo cấy vụ Đông - Xuân
 
Theo đó, đề nghị UBND các huyện, thành phố thông báo tới nhân dân lịch lấy nước đợt 1, lịch đổ ải phục vụ sản xuất vụ Xuân của hệ thống thủy lợi Bắc Đuống và Nam Đuống. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các HTX Dịch vụ nông nghiệp, các tổ chức thủy lợi cơ sở theo dõi chặt chẽ kế hoạch bơm nước của Công ty TNHH Một thành viên khai thác CTTL Bắc Đuống, Nam Đuống. Ngay sau khi các trạm bơm vận hành, thực hiện ngay việc trữ nước vào hệ thống kênh, trục, ao, đầm, các vùng trũng và đưa nước lên ruộng để phục vụ làm đất gieo cấy; Thực hiện gia cố bờ vùng, bờ thửa, tránh rò rỉ, thất thoát, lãng phí nước.

Đối với Công ty TNHH Một thành viên khai thác CTTL Bắc Đuống và Nam Đuống theo dõi chặt chẽ các thông tin liên quan đến nguồn nước, ngay khi nguồn nước cho phép, tổ chức vận hành tối đa công trình thủy lợi để tập trung cấp nước phục vụ gieo cấy, tích trữ nước vào hệ thống kênh mương, ao, hồ, vùng trũng tạo nguồn cho các trạm bơm bậc 1, bậc 2 bơm tưới. Điều tiết, phân phối nước hợp lý, sử dụng nước tiết kiệm, không xả nước ra sông ngoài, tránh để thất thoát nước và lãng phí nước.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại