Sở Công thương triển khai nhiệm vụ năm 2022

(BTV) Tiếp tục tăng cường xúc tiến, thu hút đầu tư có chọn lọc; hỗ trợ hơn nữa cho doanh nghiệp, người dân, người lao động; mở rộng và đa dạng hoá thị trường xuất khẩu… đó là những chỉ đạo của đồng chí Đào Quang Khải, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Sở Công thương diễn ra vào chiều nay.


Năm 2021, trước những khó khăn thách thức của đại dịch Covid-19, ngành Công thương Bắc Ninh đã nỗ lực cố gắng, phát huy tinh thần đoàn kết, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phối hợp với các ngành, các cấp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nổi bật là công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động.

Vững vàng vượt qua những thách thức chưa từng có trong tiền lệ, đó là nhờ vào sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, mọi tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó, có sự đóng góp của ngành Công thương.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải đề nghị: toàn ngành tiếp tục rà soát, bố trí không gian nguồn lực cho phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, năng lượng; khẩn trương hoàn thiện phương án phát triển các cụm công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bảo đảm nguồn cung cấp điện cho hoạt động sản xuất; hoàn thiện Đề án khảo sát, đánh giá và triển khai nhân rộng mô hình thí điểm xây dựng, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Tiếp tục thực hiện biên bản ghi nhớ về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nội địa tham gia chuỗi cung ứng, sản xuất. Cùng với đó, chủ động xây dựng kế hoạch kết nối thương mại điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp trên các sàn thương mại điện tử.

Trước mắt, thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Không để tình trạng khan hiếm hàng hóa, ảnh hưởng tới đời sống nhân dân.

 

Ghi nhận những nỗ lực của ngành trong năm 2021, dịp này, 01 cá nhân vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Sở Công thương vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.
Vũ Tuyển, Văn Phong.

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại