EVNNPC đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng

(BTV) Sáng 08/4, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị trực tuyến tới các Công ty Điện lực thành viên tại 27 tỉnh, thành với chủ đề “EVNNPC đồng hành cùng khách hàng”. Hội nghị là dịp để ngành Điện cũng như các khách hàng cùng chia sẻ khó khăn; Qua đó chủ động các phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định an toàn, sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả trong mùa nắng nóng.


Tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV Tổng Cty Điện lực miền Bắc, Đỗ Nguyệt Ánh cho biết: Với sản lượng điện chiếm gần 50% toàn quốc và dự báo tốc độ tăng trưởng năm nay cao hơn bình quân cả nước, trong khi các nguồn điện mới dự kiến hoàn thành hằng năm trong giai đoạn từ nay tới 2025 luôn thấp hơn so với tăng trưởng phụ tải. Do vậy, để đảm bảo cung cấp điện ổn định an toàn, phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt trong thời điểm nắng nóng, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc khuyến nghị các Cty Điện lực tiếp tục thực hiện các chương trình về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, trong đó có chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) theo đúng chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Kêu gọi người dân và các khách hàng bố trí hợp lý và dịch chuyển sản xuất từ giờ cao điểm sang các giờ thấp điểm. Tắt các thiết bị điện không cần thiết, sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ... góp phần giảm bớt những khó khăn về nguồn điện.

Tại Bắc Ninh, với sản lượng tiêu thụ điện đứng đầu Tổng Công ty, để đảm bảo cung cấp điện ổn định an toàn trong mùa nắng nóng nhất là giai đoạn từ tháng 5 tới tháng 8, ngay từ đầu năm, trong tổng số 525 khách hàng có sản lượng trên 3 triệu kWh/năm, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã ký thỏa thuận điều hòa phụ tải với 133 khách hàng. Hỗ trợ người dân và doanh nghiệp các phương án sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Đầu tư nhiều tỷ đồng thay thế, sửa chữa, nâng cấp hệ thống các Trạm biến áp và các đường dây trung hạ thế, đảm bảo quản lý vận hành an toàn ổn định lưới điện, phục vụ hiệu quả nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp.

 
                                                           T.Tùng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại