Chuẩn bị triển khai cấp hộ chiếu vắc xin và tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

(BTV) Sở Y tế vừa tổ chức họp triển khai việc cấp “Hộ chiếu vắc xin” và tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.


Hội nghị đã thống nhất các nội dung chuyên môn liên quan đến việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi, đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu. Yêu cầu các địa phương liên tục cập nhật danh sách đối tượng để dự trù vắc xin theo tuần. Mỗi địa phương sẽ tổ chức tiêm tại một điểm trước để tất cả các xã, phường cùng có mặt, tham gia, góp ý và rút kinh nghiệm.

Về vấn đề cấp hộ chiếu vắc xin, ngành Y tế đang tích cực phối hợp với nhà cung cấp phần mềm là Chi nhánh Viettel Bắc Ninh, Công an tỉnh và các địa phương trong khâu rà soát, điều chỉnh số liệu tiêm chủng để khớp với số liệu trên phần mềm tiêm chủng. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân khai báo chính xác thông tin khi đi tiêm chủng, những trường hợp sai/thiếu thông tin sẽ không được cấp hộ chiếu vắc xin. Nếu kiểm tra thông tin trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử có sai sót, người dân cần liên hệ với các cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật.  

 
Trung tâm KSBT tỉnh Bắc Ninh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại