Khám tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(BTV) Nhằm hỗ trợ phát hiện sớm và điều trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh. Sáng 22/4, tại Bệnh viện E Hà Nội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện tổ chức khám sàng lọc cho các bé. Buổi khám sàng lọc này, đã giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của trẻ, và tiến hành phẫu thuật khi đủ điều kiện.


Chương trình khám phân loại chọn phẫu thuật và phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, là chương trình được tỉnh Bắc Ninh tổ chức thường niên; Đến nay, gần 1 nghìn trẻ có hoàn cảnh khó khăn đã được khám sàng lọc chuyên sâu; Trong đó, số trẻ được chỉ định phẫu thuật là gần 300 trẻ. Riêng trong sáng nay, có 09 trẻ được chỉ định phẫu thuật. Nguồn kinh phí thực hiện được trích từ ngân sách của tỉnh; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và các nguồn vận động khác. Đối với trẻ thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, nếu được chỉ định phẫu thuật, sẽ được ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% chi phí; Đối với trẻ có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em sẽ là cầu nối, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các bé.

Sau buổi khám sàng lọc, phân loại này, đối với các trường hợp được chỉ định phẫu thuật, sẽ được tiến hành từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2022.

Chương trình đã góp phần tạo cơ hội cho trẻ em bị tim bẩm sinh được phục hồi sức khoẻ để tự lập, tham gia học tập, vui chơi và trở thành công dân có ích cho xã hội và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho trẻ cả về chuyên môn kỹ thuật và nguồn lực hỗ trợ.

 
Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại