Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh

(BTV) Sáng 20/6, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm: Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cùng các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Thành phố Bắc Ninh có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

 

Bi_thu_tiep_xuc_cu_tri_tai_TPBN(1)

Toàn cảnh buổi tiếp xúc của Đoàn ĐBQH tỉnh với cử tri TP Bắc Ninh

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Sau 19 ngày làm việc (từ ngày 23-5 đến 16-6-2022) khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Quốc hội đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết; Cho ý kiến về 6 dự án Luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã đồng ý bổ sung nội dung bất thường về công tác nhân sự vào chương trình kỳ họp và đã thực hiện các thủ tục theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh báo cáo nhanh tới cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh và báo cáo khái quát kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Bắc Ninh đánh giá cao sự tham gia đầy đủ, có trách nhiệm của các thành viên trong Đoàn qua đó đã đóng góp trung vào thành công của kỳ họp. Cử tri thành phố cũng bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV và kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Với trách nhiệm của mình, các cử tri đã có ý kiến đóng góp, kiến nghị giải quyết những vấn đề đang đặt ra hiện nay. Cụ thể: Đề nghị tỉnh kiểm tra rà soát các dự án chậm đưa đất vào sử dụng; Đẩy nhanh tiến độ thi công Hồ điều hoà và hạ tầng dự án Khu đô thị Phúc Ninh; Thống nhất đơn giá bồi thường đất thuộc các dự án thu hồi đất nông nghiệp; Sửa đổi các chế tài xử lý các vi phạm về môi trường ở các làng nghề; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án đường giao thông trọng điểm của thành phố Bắc Ninh; Quan tâm xem xét hỗ trợ hợp đồng giáo viên đủ 12 tháng; Bổ sung biên chế giáo viên và nhân viên trường học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tăng cường giám sát các dự án nhà ở xã hội; Đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ khu vực Cổng Tiền, phường Vệ An...

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đào Hồng Lan cũng đã thông tin thêm một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội XV, nhấn mạnh một số nội dung Quốc hội đã thông qua có liên quan đến sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới; Thông tin một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, TP Bắc Ninh cần tập trung mọi nguồn, linh hoạt trong điều hành, tăng cường công tác giám sát, đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm và cả năm 2022. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng tiếp thu, trực tiếp giải đáp; Giao Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp và chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới.

Quốc Hưng

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại