Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

(BTV) Tiếp tục chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Bắc Ninh tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Chiều 23/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và đại biểu tỉnh tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

          Chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào…

Cảm ơn tình cảm của Đại sứ dành cho Đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang vui mừng chia sẻ về kết quả của chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn, với việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai địa phương, giai đoạn 2022-2025, đây là tiền đề để trong thời gian tới, 2 bên tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao; Trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trên công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế - xã hội. Thông tin về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, của tỉnh nhà trong nhưng năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đề nghị, đồng chí Đại sứ tiếp tục tạo điều kiện cho hàng xuất khẩu, đặc biệt là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của tỉnh Bắc Ninh tiếp cận thị trường Lào. Hỗ trợ cho tỉnh triển khai các hoạt động trao đổi thông tin, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc, các di sản, điểm đến du lịch nổi tiếng tới người dân Lào. Đặc biệt, là việc quảng bá, ủng hộ nghề làm Tranh dân gian Đông Hồ, sớm được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại. Quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Bắc Ninh đang sinh sống tại Lào, các doanh nghiệp Bắc Ninh đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Lào.

Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại