Hội LHPN tỉnh biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện Đề án 938, 939

(BTV) Chiều 27/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Đề án 938 "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017 - 2021" và Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 - 2025", trao giải “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Vân, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Đề án 938, 939 được khen thưởng

Sau 5 năm triển khai thực hiện, Đề án 938 đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp của các ngành, địa phương trong thực hiện các nội dung của Đề án. Các cấp Hội trong tỉnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 100% mục tiêu của Đề án, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và của tỉnh.

Đối với Đề án 939, sau 4 năm triển khai, đến nay, toàn tỉnh có 132 lượt dự án được vay vốn phát triển kinh doanh với tổng số vốn đã giải ngân là 70 tỷ đồng, trong đó có 5 HTX và 19 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ vay vốn. Các dự án do phụ nữ khởi nghiệp làm chủ góp phần tạo việc làm cho gần 1.000 lao động tại địa phương.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN tỉnh cũng tổ chức trưng bày giới thiệu sản phẩm hỗ trợ kết nối thương mại; Tổ chức ký kết bao tiêu sản phẩm giữa Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch với các doanh nghiệp, Hợp tác xã, gia đình hội viên, phụ nữ… Đặc biệt là phát động triển khai, ủng hộ Chương trình “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương” trong hệ thống Hội, kêu gọi sự chung tay, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ các trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, Hội LHPN các cấp bước đầu huy động, kêu gọi được hơn 1,4 tỷ đồng hỗ trợ 47 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức tiền 500 nghìn đồng/trẻ/tháng và cam kết hỗ trợ trong 5 năm.

 
Chu Oánh, Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại