Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2022-2027

(BTV) Sáng 29/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Trung tâm Máu Quốc gia cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành; Đại biểu Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng về dự hội nghị.

Nhiều tập thể, cá nhân của Hội Chữ thập đỏ tỉnh có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đã trợ giúp gần 330.000 lượt người; Tổng giá trị hoạt động của các cấp Hội trong cả nhiệm kỳ đạt trên 105 tỷ đồng, vượt 64% so với nhiệm kỳ trước. Các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ các hộ, hoàn cảnh khó khăn. Điển hình như phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” vận động trao tặng trên 75.600 suất quà Tết, tổng trị giá trên 37 tỷ đồng. Chương trình dự án “Ngân hàng bò” trao tặng và chuyển giao 65 con bò giống sinh sản, tổng trị giá 1,2 tỷ đồng; Vận động hỗ trợ sửa chữa xây mới 10 nhà Chữ thập đỏ; Chương trình “Tháng nhân đạo” triển khai nhiều hoạt động với tổng trị giá trên 7,2 tỷ đồng, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID - 19 trên địa bàn với tổng số tiền và hàng trị giá trên 13 tỷ đồng; Tổ chức 174 đợt hiến máu, thu hút gần 100 nghìn lượt người đăng ký tham gia và tiếp nhận được trên 74.500 đơn vị máu an toàn...

 Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND Ngô Tân Phượng chúc mừng, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bổ sung ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện Nghị quyết Đại hội; Tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới; Tăng cường công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo và hoạt động Hội Chữ thập đỏ; Tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức Hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cán bộ Hội phải là người tâm huyết với hoạt động nhân đạo, biết chia sẻ, cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn; Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, tầng lớp nhân dân quan tâm, giúp đỡ đối với công tác Hội trong thời gian tới.

Đại hội bầu 29 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh; Nhiều cá nhân, tập thể được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương và Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.

 
Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại