Quế Võ tổng kết 20 năm triển khai Nghị định về tín dụng đối với hộ nghèo

(BTV) Sáng 29/6, UBND huyện Quế Võ tổ chức tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tham dự có lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo huyện Quế Võ.

Toàn cảnh hội ngh

Trong 20 năm qua, việc tổ chức triển khai tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Quế Võ đã góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hiện, tổng nguồn vốn quản lý và huy động đạt gần 519 tỷ đồng.

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp gần 90.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi, giúp hơn 11.000 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; Thu hút, tạo việc làm mới cho hơn 35.000 lao động; Hơn 10.000 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn trang trải chi phí học tập; Xây dựng, cải tạo trên 30.000 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; Cho vay gần 27 tỷ đồng để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho gần 7.000 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, huyện Quế Võ tiếp tục đổi mới, phát triển hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn theo hướng ổn định và bền vững, bảo đảm 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đủ điều kiện, có nhu cầu đều được vay vốn, góp phần quan trọng trong việc thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 
P.Hoa, C.Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại