Trình diễn mô hình thiết bị không người lái 3 trong 1 tại Yên Phong

(BTV) Sáng 25/7, Trung tâm Khuyến nông và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Phong tổ chức hội nghị đầu bờ thăm quan mô hình trình diễn gieo giống lúa, rải phân và phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bằng thiết bị không người lái.

Trinh_dien_mo_hinh_thiet_bi_bay_ko_nguoi_lai_3_trong_1(1)

Thiết bị không người lái 3 trong 1 tại buổi trình diễn

Thiết bị không người lái tích hợp 3 chức năng (gieo giống lúa, rải phân và phun thuốc BVTV). Vận hành tự động, tốc độ bay tối đa 8m/s, lưu lượng xả lên đến 10 lít/phút, độ rộng phun hiệu quả tới 6 m, không làm tổn hại hạt giống, giúp phân bổ lượng phân và thuốc rất đồng đều, công suất gieo sạ lên đến 500 kg trong 1 giờ hoạt động liên tục, xác định được độ chính xác lượng hạt giống cần gieo trên một đơn vị diện tích, mật độ hạt giống rơi xuống rất đồng đều. Góp phần làm giảm chi phí sản xuất, tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng và phát triển liên tục không bị gián đoạn.

Tại vụ xuân năm 2022, Trung tâm Khuyến nông đã triển khai mô hình tại 2 huyện Lương Tài, Gia bình với diện tích là 30 ha. Kết quả khẳng định lợi nhuận thu về từ việc ứng dụng mô hình thiết bị không người lái 3 trong 1 trong sản xuất lúa so với sản xuất thông thường là khoảng 5tr/ha, hiệu quả kinh tế tăng 36% so với gieo sạ truyền thống.

Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại