Chuyển đổi số tạo sự bứt phá cho ngành tài chính ngân hàng

(BTV) Sáng 04/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức. Sự kiện được kết nối trực tuyến tới 63 chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại các tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu Bắc Ninh, dự sự kiện có đại diện các đơn vị tổ chức liên quan và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Ngành Ngân hàng Bắc Ninh dự sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng Việt Nam

Sự kiện nhằm đẩy mạnh việc triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ, triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số ngành Ngân hàng, góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia; Qua đó lan tỏa tinh thần, chuyển đổi nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành Ngân hàng về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số trong hoạt động. Trong đó, việc sử dụng các ứng dụng đa nền tảng dựa trên phát triển công nghệ viễn thông để thanh toán, giao dịch không dùng tiền mặt. Cùng với đó, phối hợp với các tổ chức cá nhân nhân để hình thành một xã hội số đúng nghĩa, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là yêu cầu bắt buộc đối với chúng ta. Tiến trình đó đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng. Chuyển đổi số giúp giải quyết hiệu quả mối quan hệ giữa Nhà nước, thị trường, xã hội; Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp, đồng thời giúp các cấp, các ngành nâng cao năng lực quản lý điều hành. Đảng, Nhà nước ta rất coi trọng và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.

Thủ tướng nhấn mạnh: Ngân hàng Nhà nước và toàn ngành Ngân hàng cần tiếp tục chủ động nắm bắt nhu cầu thực tiễn của người dân, doanh nghiệp và các tổ chức tín dụng để xây dựng các văn bản pháp lý phù hợp với thực tiễn và bối cảnh chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, cung ứng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng để nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo sự hài lòng, gắn bó của khách hàng.

Thủ tướng đề nghị ngành Ngân hàng quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt hơn nữa, triển khai đồng bộ, hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số, đề án thanh toán không dùng tiền mặt và chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

                                                                                      Tân Trung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại