Giám sát phòng, chống sốt xuất huyết tại TP Bắc Ninh, huyện Quế Võ

(BTV) Ngày 09/8, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Sốt rét, Kí sinh trùng, Côn trùng phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai các hoạt động giám sát, phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Quế Võ và thành phố Bắc Ninh.

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Quế Võ có tổng số 6 ca sốt xuất huyết (SXH), chưa ghi nhận trên địa bàn xã Phù Lãng, song là địa phương từng có ổ dịch SXH và chuyên sản xuất đồ gốm nên tại hầu hết trong các gia đình có khá nhiều chum, lọ là những vật dụng đựng nước. Đây là nơi trú ẩn và sinh sản lý tưởng của muỗi. Trong buổi giám sát, các thành viên đoàn đã tới thăm 30 hộ gia đình, xưởng sản xuất để lấy mẫu thu thập muỗi truyền bệnh SXH, muỗi, loăng quăng bọ gậy. Đồng thời, phổ biến tuyên truyền cho người dân ý thức hơn về công tác sinh môi trường, thu gom rác thải, úp các vật dụng chứa nước…để phòng bệnh SXH.

Tại thành phố Bắc Ninh, các mẫu đoàn giám sát thu thập được sẽ được mang về Viện Sốt rét, Kí sinh trùng, Côn trùng để xét nghiệm, đánh giá các chỉ số cần thiết. Qua đó, góp phần hỗ trợ Bắc Ninh trong việc chủ động phòng chống SXH trong thời gian tới./.

 
Trung tâm KSBT tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại