Trao giải Cuộc thi “Tiếng hát dân ca Quan họ dành cho học sinh phổ thông năm học 2021-2022”

(BTV) Sáng 18/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tiếng hát dân ca Quan họ dành cho học sinh phổ thông tỉnh Bắc Ninh” năm học 2021-2022.

Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tại Cuộc thi

Cuộc thi năm nay có chủ đề “Học sinh Bắc Ninh - Kinh Bắc lưu giữ và lan tỏa mạch nguồn di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại”. Lần thứ 3 Cuộc thi được tổ chức, đã thu hút sự tham gia của 16 đội với 64 tiết mục, chia thành 2 bảng: Bảng A gồm 8 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Bảng B gồm 8 cụm trường THPT và trung tâm Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp các huyện, thành phố trên địa bàn. Các cơ sở giáo dục dự thi bằng hình thức thu âm, ghi hình tiết mục gửi dự thi cấp huyện/cụm trường. 

Kết thúc cuộc thi cấp huyện, thành phố/cụm trường, mỗi phòng GD&ĐT lựa chọn 5 tiết mục dự thi cấp tỉnh, trong đó: 2 tiết mục cấp tiểu học, 2 tiết mục cấp THCS và 1 tiết mục tốp ca. Mỗi cụm trường chọn 3 tiết mục dự thi cấp tỉnh.

Các tiết mục dự thi cấp tỉnh được đánh giá từ số điểm của Ban Giám khảo và điểm bình chọn của khán giả trên trang fanpage của Tỉnh Đoàn.

Mặc dù đây là lần đầu tiên Cuộc thi không diễn ra trên sân khấu, song nhiều tiết mục của các đơn vị được đánh giá là có sự đầu tư, dàn dựng khá công phu, nội dung có tính nghệ thuật và ý nghĩa giáo dục sâu sắc; đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Đồng thời khẳng định cam kết trách nhiệm của ngành GD&ĐT nhằm bảo tồn, phát huy, giá trị di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh, xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho giáo viên, học sinh trong các trường học.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 3 giải Xuất sắc cho các tiết mục: “Liện sai” của cụm phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh; “Lóng lánh” cụm phòng GD&ĐT Thuận Thành; “Dệt gấm” cụm Trường THPT Tiên Du. Giải Nhất toàn đoàn cho phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh và cụm Trường THPT Tiên Du. Ngoài ra Ban tổ chức trao 12 giải A, 19 B, 26 C cho các tiết mục.

 
                                                                             H Tâm, L Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại