Hoàn thành tiêm mũi 4 vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh

(BTV) Ngày 6/9, Công an tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại (mũi 4) cho toàn bộ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.

 

tiem_vovid

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tiêm mũi 4 vắc xin phòng Covid-19

Tại điểm tiêm, các cán bộ, chiến sĩ Công an được thực hiện tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã khám sàng lọc kỹ càng, tìm hiểu tiền sử đã mắc hoặc chưa mắc Covid-19, thời gian mắc, lịch sử các mũi tiêm trước, tình trạng phản ứng sau tiêm ra sao và tình hình sức khỏe hiện tại… để có cơ sở sàng lọc và chỉ định tiêm hoặc hoãn tiêm chính xác với từng đối tượng. Qua đó, 100% các lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ đều đủ điều kiện tiêm mũi nhắc lại. Bên cạnh đó, cán bộ y tế thực hiện tư vấn, theo dõi sát sau tiêm 30 phút và hướng dẫn tiếp tục theo dõi ít nhất 24 giờ sau đó.

Hiện nay, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cũng đã xuất hiện các biến chủng BA.2.3.2 và BA.5.2…Vì vậy, việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là việc làm quan trọng và cần thiết. Trong đó, lực lượng công an, y tế luôn tiên phong đi đầu để giữ vững thành quả trong công tác phòng chống dịch./.

 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại