Tháo gỡ khó khăn trong triển khai lắp đặt điện mặt trời trong các Khu Công nghiệp

(BTV) Sáng 15/9, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai lắp đặt điện mặt trời áp mái của các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội nghị có sự tham gia trực tiếp của 35 doanh nghiệp tiêu biểu và hơn 700 doanh nghiệp tham dự theo hình thức trực tuyến.

Toàn cản hội nghị

Bắc Ninh là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế cao với 1.200 doanh nghiệp đang hoạt động trong các KCN. Việc triển khai lắp đặt điện mặt trời áp mái được xem là một trong những chủ trương đúng đắn, hướng tới phát triển năng lượng xanh, sạch theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Qua rà soát, nắm bắt, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời áp mái. Tuy nhiên, việc triển khai còn gặp nhiều khó khăn.

Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp, nhà đầu tư được nghe các chuyên gia, ngành chức năng tư vấn, hướng dẫn, trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn liên quan đến cơ sở pháp lý và trình tự thủ tục, các quy định về phòng cháy chữa cháy, môi trường đối với các công trình xây mới và cải tạo, lắp đặt thêm hạng mục điện mặt trời áp mái; đồng thời định hướng, thúc đẩy nghiên cứu, triển khai lắp đặt điện mặt trời lên mái của các nhà xưởng trong KCN nhằm khai thác hiệu quả, tiết kiệm bền vững các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, đảm bảo nguồn điện phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.… Qua đó, góp phần thu hút đầu tư, bảo đảm cho sự phát triển bền vững.

 
Chu Oánh, Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại