Hội Cựu TNXP tỉnh tổng kết 5 năm thực hiện phong trào cựu TNXP làm kinh tế giỏi

(BTV) Sáng 06/10, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện vai trò nhân chứng lịch sử và tổng kết phong trào cựu Thanh niên xung phong (TNXP) làm kinh tế giỏi giúp nhau xóa đói giảm nghèo vì nghĩa tình đồng đội ( 2017 – 2021).

 

Hoi_cuu_tnxp_tinh_tong_ket_5_nam(1)

Toàn cảnh hội nghị

          Ngay từ khi thành lập, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Cựu TNXP là đẩy mạnh hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống. 5 năm giai đoạn 2017 – 2021, phong trào cựu TNXP làm kinh tế giỏi vì nghĩa tình đồng đội đã được triển khai thực hiện với nhiều hình thức phong phú trên nhiều lĩnh vực ngành nghề và đạt được những kết quả nổi bật. Hội Cựu TNXP các huyện, thành phố có nhiều hình thức sáng tạo trong tổ chức huy động lập quỹ nghĩa tình đồng đội, giúp nhau làm kinh tế. Cựu TNXP cả tỉnh đã đóng góp xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” ở cơ sở được trên 4 tỷ 200 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, các tổ chức Hội cơ sở đã giúp đỡ các hộ cựu TNXP nghèo tự nỗ lực vượt khó khăn vươn lên thoát nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Các tổ chức Hội trong tỉnh đã động viện cán bộ hội viên tích cực tham gia ủng hộ các cuộc vận động do Đảng và chính quyền và MTTQ phát động như: Ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ khuyến học, Quỹ mua vắc xin, phòng chống Covid - 19…

          Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích những mặt thuận lợi, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động cựu TNXP nêu gương sáng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào cựu TNXP giúp nhau phát triển kinh tế để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng. Các cấp Hội tiếp tục động viên cổ vũ và giúp đỡ các điển hình tiên tiến về làm kinh tế giỏi, trao đổi và phổ biến kinh nghiệm để nhân rộng, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương cũng như của tỉnh.

Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại