Thống đốc: Đã áp dụng các biện pháp cần thiết để SCB đảm bảo khả năng thanh khoản

(BTV) Những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB, thì đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp...

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng

Sáng nay (10/10), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có thông điệp cụ thể về trường hợp người dân rút tiền tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gon (SCB) vừa qua.

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, vừa qua, có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng SCB. Trước tình hình đó, Ngân hàng Nhà nước đã áp dụng các biện pháp cần thiết để Ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Gửi thông điệp đến những người gửi tiền tiết kiệm tại SCB, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh: "Ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có Ngân hàng SCB đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Tôi cho rằng, những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình".

Với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ, cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng, trong đó có Ngân hàng SCB.

Trước đó, tại họp báo chiều ngày 8/10 ở TP.HCM, ông Hoàng Minh Hoàn, Phó tổng giám đốc điều hành SCB cho biết, Ngân hàng đã tăng cường lượng tồn quỹ tại tất cả điểm giao dịch để đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân, cũng như tăng cường tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước.

"Ngân hàng Nhà nước cũng hỗ trợ rất sát sao với SCB, mọi diễn biến liên quan hoạt động SCB đã báo cáo thường xuyên liên tục cho Ngân hàng Nhà nước, đảm bảo an toàn hoạt động của SCB", ông Hoàn nói và khẳng định: "SCB đã kiểm soát tình hình và thanh khoản của ngân hàng đang giữ ổn định, đảm bảo lợi ích người gửi tiền theo quy định pháp luật"

 
Theo VnEconomy

https://vneconomy.vn/thong-doc-da-ap-dung-cac-bien-phap-can-thiet-de-scb-dam-bao-kha-nang-thanh-khoan.htm

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại