Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, thúc đẩy hỗ trợ lãi suất

(BTV) Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, duy trì hiệu quả đường dây nóng hỗ trợ lãi suất (HTLS) để tiếp nhận thông tin phản ánh của khách hàng về chương trình và chủ động xử lý những vấn đề phát sinh theo thẩm quyền. Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phương tại Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, thúc đẩy triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất trên địa bàn tỉnh theo Nghị định số 31/2022 của Chính phủ.

Toàn cảnh hội nghị

Theo Ngân hàng Nhà nước tỉnh, đến nay, toàn tỉnh có 2.673 khách hàng thuộc đối tượng hỗ trợ 2% lãi suất theo Nghị định 31 của Chính phủ với dư nợ trên 18.000 tỷ đồng; Trong đó, có 713 khách hàng đủ điều kiện. Tuy nhiên, trong số này có 32 khách hàng gửi hồ sơ đề nghị HTLS. Đã có 10 khách hàng được HTLS với doanh số cho vay lũy kế từ đầu chương trình đạt 576 tỷ đồng, số tiền lãi hỗ trợ là 218,7 triệu đồng. 23 khách hàng đang hoàn thiện hồ sơ, còn lại nhiều khách hàng không có nhu cầu.

Các ngân hàng, doanh nghiệp đều cho rằng kết quả thực hiện HTLS vẫn chưa được như kỳ vọng do nhiều khách hàng không đáp ứng đủ điều kiện để HTLS; 1 số khách hàng có tâm lý e ngại trong trường hợp phải tuân thủ các thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán của cơ quan Nhà nước; Nhiều hộ khách hàng thuộc diện hỗ trợ nhưng không có đăng ký hộ kinh doanh nên không được hỗ trợ…

Trên cơ sở những ý kiến tham luận, trao đổi tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng yêu cầu ngành Ngân hàng tiếp tục triển khai tốt những nhiệm vụ trọng tâm và cần chủ động quyết liệt hơn nữa trong quá trình tổ chức thực hiện; Kịp thời tháo gỡ những khó khăn phát sinh của Ngân hàng, doanh nghiệp, HTX, hỗ kinh doanh thuộc đối tượng HTLS.

 
P.Hoa, Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại