Đặc sắc gian hàng ẩm thực làng nghề tại Liên hoan Du lịch ẩm thực - Làng nghề tỉnh Bắc Ninh năm 2022 

(BTV) Liên hoan ẩm thực – Làng nghề Bắc Ninh năm 2022 tổ chức tại Bắc Ninh, với sự góp mặt của hơn 100 gian hàng cùng những món ăn và sản vật đặc trưng nhất của văn hóa ẩm thực các vùng miền Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh.

IMG_6716

Tối 22/10, đông đảo người dân tới tham dự chương trình Liên hoan Du lịch ẩm thực – Làng nghề Bắc Ninh 2022 với nhiều không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc. Chương trình từ ngày 22/10 đến 26/10, được tổ chức tại khuôn viên Thư viện tỉnh Bắc Ninh do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức với sự tham dự của 15 Trung tâm Xúc tiến du lịch, 55 gian hàng đến từ 15 tỉnh/thành phố trong cả nước từ khu vực miền núi phía Bắc, đến các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Hồng, Thủ đô Hà Nội, Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và 45 gian hàng của các đơn vị trong tỉnh. Tại đây, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa đặc trưng, tour/tuyến, điểm du lịch tiêu biểu, sản phẩm làng nghề truyền thống và những món ăn, văn hóa ẩm thực đặc sắc của mỗi địa phương, mỗi vùng miền.

IMG_6764

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng các đại biểu cắt băng khai mạc liên hoan ẩm thực 2022

Đây là dịp người dân Bắc Ninh cùng những người bạn trong và ngoài tỉnh được tận hưởng một không khí lễ hội ẩm thực đa văn hóa.

IMG_6802

IMG_6807

Bên cạnh những gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, những món ẩm thực đường phố thu hút rất đông thực khách đến thưởng thức.

IMG_6811

Gian hàng ẩm thực Nha Trang, Hồ Tây

IMG_6737

Gian hàng ẩm thực Đắk Lắk

IMG_6722

IMG_6727

Chủ cơ sở sản xuất kẹo lạc đang tỉ mỉ cắt từng thớ kẹo cho khách hàng

Chị Nguyễn Thị Lam - khách tham gia lễ hội chia sẻ cảm nghĩ "Vì là lần đầu tham gia Lễ hội ẩm thực nên tôi rất thích không khí nhộn nhịp của lễ hội mang lại. Tôi cảm thấy vui vì được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của các vùng miền trên toàn đất nước."

IMG_6730

IMG_6801

IMG_6734

Lễ hội thu hút đông người dân đến tham dự. Đây là dịp để người dân Bắc Ninh và những người dân tỉnh bạn được tận hưởng một không khí lễ hội mang đậm bản sắc vùng miền.

IMG_6794

IMG_6796

IMG_6790

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng các đại biểu rất vui mừng khi chiêm ngưỡng những sản phẩm đầy công phu và tỉ mỉ của các gian hàng đến tham dự

Sau khi thưởng thức nhiều món ăn từ các gian hàng, bạn Nguyễn Trần Nhật Lệ - sinh viên năm ba trường Học viện Nông Nghiệp chia sẻ "Vì mình thích ẩm thực nên mình rất vui khi được tham gia lễ hội, đây cũng là cơ hội để mình được thưởng thức ẩm thực và tìm hiểu văn hóa của đất nước."

Đây là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch, phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, sản phẩm làng nghề, ẩm thực nổi tiếng, tạo cơ hội hợp tác, liên kết, thúc đẩy phát triển du lịch Bắc Ninh – Kinh Bắc với các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước. Qua đó, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh Bắc Ninh Văn hiến – Năng động – Phát triển với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch phong phú, đa dạng là điểm đến “Ấn tượng - An toàn - Thân thiện”.

Văn Đức

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại