Trẻ nhập viện gia tăng do dịch bệnh truyền nhiễm

(BTV) Thời tiết đang bước vào giai đoạn chuyển mùa, nóng lạnh thất thường, đây là điều kiện thuận lợi để các loại virus, vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm phát triển. Từ đầu tháng 10 đến nay, số bệnh nhi đến khám và chữa bệnh tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh tăng đột biến, lên đến 150 – 200 %, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng phải nhập viện, khiến đơn vị phải triển khai nhiều biện pháp giảm tải và tăng cường nhân lực điều trị cho người bệnh.

 

GIA_TANG_TRE_NHAP_VIEN_BENH_TRUYEN_NHIEM(1)

Số trẻ nhập viện tăng do thời tiết giao mùa

         Thời điểm này, số bệnh nhi điều trị các bệnh truyền nhiễm đã lên tới trên 130 bệnh nhi. Bên cạnh việc vẫn còn bệnh nhi mắc Covid - 19, bệnh viện tiếp nhận điều trị hàng chục ca mắc bệnh do Adenovirus, viêm đường hô hấp, viêm phế quản phổi…Ngoài ra, cũng có nhiều bệnh nhi mắc sốt xuất huyết, thủy đậu, cúm A, cúm B, tay chân miệng…Ngoài việc chẩn đoán đúng bệnh, điều trị tích cực, bệnh viện còn phải thực hiện phân luồng cách ly bệnh nhân, phòng ngừa yếu tố lây nhiễm chéo, do đó, tất cả các bộ phận đều phải hoạt động hết công suất, đảm bảo từng người bệnh được chăm sóc tốt nhất.

Khoa Bệnh nhiệt đới – Tiêu hóa, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã phải bổ sung phòng bệnh, kê thêm giường bệnh phục vụ bệnh nhi nằm viện. Bệnh viện cũng huy động thêm nhân lực tại các khoa khác xuống làm nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân. Bình thường vào những ngày cuối tuần như hôm nay, chỉ có 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng trực thì hiện tại quân số đã tăng lên gấp đôi với 2 bác sỹ và 2 điều dưỡng.

         Hiện tại, trẻ em đang có nhiều nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm, để phát hiện sớm và chăm sóc trẻ đúng cách, các bác sỹ khuyến cáo các gia đình cần tăng cường miễn dịch cho trẻ bằng cách cho ăn uống đầy đủ, ngủ sớm, cách ly trẻ có triệu chứng, cho trẻ tiêm vắc xin đúng lịch và đầy đủ, thường xuyên vệ sinh mũi họng cho trẻ để tránh vi khuẩn, vi rút xâm nhập. Khi thấy trẻ có dấu hiệu nôn, sốt, tiêu chảy, đau họng, ho cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám chữa, cấp thuốc và dùng thuốc theo đúng bệnh.

Trung Kiên, Văn Công

 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại