Hải quan Bắc Ninh làm thủ tục xuất nhập khẩu đạt kim ngạch 135 tỷ USD

(BTV) Hải quan Bắc Ninh là đơn vị có quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu lớn nhất trong 35 Cục Hải quan cả nước. 9 tháng đầu năm 2022, Hải quan Bắc Ninh làm thủ tục cho lượng hàng hóa đạt kim ngạch 135 tỷ USD.

 

HAI_QUAN(1)

Cục Hải quan Bắc Ninh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên, địa bàn hiện có khoảng 1.230 doanh nghiệp có hoạt động thường xuyên về xuất nhập khẩu. Trong đó, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, quy mô vốn lớn và hoạt động trong các Khu, Cụm công nghiệp, thuộc hệ thống công ty, các tập đoàn đa quốc gia, như: SamSung; Canon; Amkor; Goertek; Foxconn... Hoạt động của các doanh nghiệp đã đóng góp không nhỏ đến kết quả thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 3 tỉnh; Tạo việc làm cho người lao động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội của các địa phương.

9 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Hải quan Bắc Ninh đạt 135 tỷ USD và vẫn tiếp tục giữ vững vị trí đứng đầu trong tổng số 35 Cục Hải quan địa phương trên cả nước.

 H.Tâm, L.Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại